Mist Survival เกมเอาชีวิตรอดจากไวรัสระบาด บน STEAM เล่นได้ตลอดเวลา

Mist Survival เกมเอาชีวิตรอดจากไวรัสระบาด บน STEAM เล่นได้ตลอดเวลา

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบเกมแนวเอาชีวิตรอดจะต้องชอบเกม Mist Survival กันอย่างแน่นอน โดยเกมนี้ถูกสร้างโดยโปรแกรมเมอร์ชาวไทยที่มีผลงานในการสร้างเกม Home Sweet Home มาก่อนหน้านี้ โดยต้องยอมรับเลยว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่สร้างเกมต่าง ๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีธีมเรื่องราวที่น่าสนใจ และกราฟฟิกสวยเป็นอย่างมาก โดยสำหรับเกมนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันได้เลย

เกมเอาชีวิตรอด

รายละเอียดของเกม Mist Survival

ในเรื่องแรกที่ต้องพูดถึงก็คือการพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 ซึ่งมีความสวยงามและทำให้ภาพดูลื่นไหลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ภาพดูคมชัดและไม่เกิดอาการกระตุกในการเล่นเกมอีกด้วย โดยเนื้องเรื่องของเกมนี้ก็คือการให้ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครที่รอดชีวิตจากการระบาดของไวรัสอีกด้วยยังมีภูมิคุ้มกันอยู่ภายในตัวซึ่งทำให้ไม่เกิดการกลายพันธ์แบบคนอื่นแต่หลังจากที่โลกเกิดไวรัสระบาดก็จะมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากที่ออกอาละวาดตามพื้นที่ต่างๆภายในเกม ซึ่งในบางครั้งจะมีความยากก็คือเรื่องของหมอกที่ทำให้มองเห็นทางต่างๆได้ยากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และถ้าหากเดินไปผิดทางก็อาจพบกับฝูงของผู้ติดเชื้อจำนวนมากอีกด้วย โดยเกมนี้วิธีการเล่นก็คือการหาที่กำบังเพื่อหลีกหนีจากผู้ติดเชื้อจำนวนมากให้ได้

โดยในเกมนี้จะมีการคำนึงถึงปัจจัยพื้นฐานในหลายๆเรื่องซึ่งก็คือปัจจัย 4 ทั้งที่อยู่อาศัย อาหาร น้ำ ยา การพักผ่อน ซึ่งจะมีอาการเจ็บป่วยได้อีกด้วย โดยถ้าหากรักษาไม่ทันก็อาจเกิดการติดเชื้อและมีอาการรุนแรงจนทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นต้องดูแลตัวละครและใส่ใจเรื่องพวกนี้ให้ดีโดยการหาสิ่งของต่าง ๆ ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตเตรียมเอาไว้ให้มากที่สุด

เกมออนไลน์

ที่สำคัญและที่โดดเด่นเป็นอย่างมากคือเป็นเกมที่สามารถคราฟต์สิ่งของต่างๆได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสามารถนำไม้มาจุดฝืนเพื่อก่อไฟได้ หรือการที่สร้างสร้างบ้านและสร้างฐานทัพได้ โดยยังสามารถสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกได้อีกดหลายอย่างเพื่อให้สามารถตอบโจทย์แก่การใช้ชีวิตบนโลกที่อันตรายอีกด้วย

นับว่าเป็นหนึ่งในเกมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีทีมเรื่องราวของการเอาชีวิตรอดแต่มีตัวเลือกให้ทำได้อย่างหลากหลายอีกทั้งยังมีอิสระในการเล่น ที่สำคัญยังเป็นเกมที่มี ภาพกราฟฟิก ดูสมจริง น่าเล่น และมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สนใจ เกมออนไลน์ เกมโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ สามารถติดตามได้ที่ downthestretchs